Phân biệt máy may công nghiệp Juki Nhật Bản và Trung Quốc

Máy may Butterfly JHQ3010 vàng

Giới thiệu máy may Juki Nhật Bản

Trong lĩnh vực may mặc, thương hiệu máy may Juki đã trở nên quá quen thuộc. Đây là một thương hiệu lâu đời đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này rất được ưa chuộng không chỉ ở thị trường Nhật Bản và còn ở nhiều quốc gia khác trên toàn Thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê chung, tại Việt Nam cứ 10 chiếc máy may công nghiệp thì có tới 5 chiếc máy may mang thương hiệu Juki.

Trong suốt thời gian qua, thương hiệu máy may Juki đã không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất. Chính vì thế, thương hiệu máy may này luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, máy có thể dùng đến 10 năm vẫn còn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, máy may Juki còn được trang bị nhiều những tính năng khác giúp tăng tốc độ may và cho đường may đẹp, chuẩn xác; tiết kiệm nhiên liệu,…

Cách phân biệt máy may công nghiệp Juki Nhật Bản và Trung Quốc

Máy máy Juki chính hãng có khắc chữ “Juki” màu xanh trên thân máy

Máy máy Juki chính hãng có khắc chữ “Juki” màu xanh trên thân máy

Cũng chính vì là thương hiệu rất được ưa chuộng hiện nay nên máy may Juki Nhật Bản bị làm giả rất nhiều. Máy may Juki giả xuất hiện nhiều trên thị trường là các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Các sản phẩm giả này có thiết kế rất giống sản phẩm thật, nếu không cẩn thận người mua rất dễ bị nhầm lẫn, phải bỏ ra một số nhiều khá nhiều để nhận được một chiếc máy “dỏm”.

Xem thêm  Máy may Butterfly có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Nói như vậy không có nghĩa là không thể phân biệt được máy may Juki Nhật và Trung Quốc. Bạn vẫn có thể  nhận biết được đâu là máy may Juki Nhật Bản chính hãng qua những đặc điểm sau:

 1. Thiết kế bên ngoài

Về thiết kế bên ngoài thì nếu nhìn lướt qua bạn khó có thể nhận biết được đâu là máy may Juki chính hãng Nhật Bản và đâu là máy may Juki Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm để khi nhìn vào bạn có thể nhận biết được đâu là sản phẩm chính hãng:

 • Máy may Juki Trung Quốc sẽ có dòng chữ “Made in China” trên nhãn mác.
 • Nếu là sản phẩm chính hãng thì trên phần thân máy sẽ có chữ “Juki” khắc chìm. Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt máy may juki chính hãng và máy may Juki giả.
 • Ngoài ra, phần thân máy phía trên của máy Juki chính hãng còn được khắc chữ “Juki” màu xanh, các sản phẩm là hàng giả chỉ sơn lên chứ không khắc.
 • Để chắc chắn, bạn có thể lật ngửa máy may lên, nếu thấy có chữ “B-O” được khắc thì đó là chính hãng.
 1. Khả năng vận hành

Khi mua máy, bạn nên yêu cầu nơi bán cho dùng thử máy, nếu có các dấu hiệu sau đây thì xác nhận đó là hàng giả:

 • Khi vận hành, máy phát ra tiếng ồn và chạy không êm.
 • Kim dừng không đúng chỗ.
 • Đường may không chuẩn xác.
 • Đường chỉ không chắc chắn, dễ bị bung.
 1. Giá cả
Xem thêm  Nên mua máy vắt sổ gia đình loại nào tốt nhất?

Xét về giá cả thì các sản phẩm máy may Juki Trung Quốc sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với máy may Juki của Nhật Bản (có thể thấp hơn vài triệu đồng). Do đó, bạn cũng cần cân nhắc, xem xét đến yếu tố giá cả để chọn được chiếc máy may Juki chính hãng nhé!

Trên đây là những cách phân biệt máy may Juki Nhật Bản và máy may Juki Trung Quốc mà bạn cần biết để tránh việc bị hao tốn tiền của bởi những sản phẩm kém chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *